5 suy nghĩ sai lầm về tập thể dục

Ngày đăng 26/03/2014 09:46

Tập thể dục là 1 liệu phát giảm cân, tăng cường sức khỏe, trẻ lâu, giảm bớt sự mệt mỏi cũng như tăng thêm niềm vui trong cuộc sống. Tuy nhiên không ít người có những hiểu biết sai lầm về tập thể dục

Dưới đây là  5 suy nghĩ sai lầm về tập thể dục mà thế giới máy tập sưu tầm được 

1. Tập thể dục lâu có tốt?

Điều đó không đúng. Vì nó chỉ có ý nghĩa nếu bạn sử dụng thời gian ấy cho việc tập thể dục thật sự. Nên nhớ rằng chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng. Đôi khi chúng ta quên rằng khoảng thời gian ấy còn dành cho việc tán gẫu với bạn, đợi máy khởi động hoặc đi uống nước.

Vì vậy, cố gắng để có thể tận dụng được lợi ích từ việc tập thể dục bằng cách chuẩn bị trước kế hoạch tập để không chỉ có cơ bắp mà còn giúp tim khỏe mạnh, thử thách được chính bản thân.


2. Có thể ăn bất cứ món gì vì đã tập thể dục?

Đó là một trong những nhận thức sai lệch phổ biến nhất, dẫn đến sự tăng cân mặc dù bạn tập thể dục đều đặn. Tập thể dục là cách tuyệt vời giúp ta điều chỉnh lại sự lãng phí dư thừa của cơ thể. Không nên dùng nó để biện minh cho việc ăn uống thoải mái.

3. Luyện cơ bắp thì tốt hơn làm nhẹ cân?

Quan niệm này chỉ tốt cho những người muốn có cơ bắp khỏe mạnh và phải luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, mọi người dường như đang áp dụng chế độ tập luyện cùng với sự lên cân của cơ thể. Bề ngoài có thể chấp nhận nhưng sẽ dẫn đến thương tổn cho cơ thể. Thử phương pháp tập luyện giúp nhẹ cân để xem cơ thể của bạn phản ứng thế nào.

4. Luyện tập cơ bắp không dành cho phụ nữ?

Sai. Từ rất lâu, nhiều phụ nữ đã từng áp dụng các bài thể dục cho tim mạch như cách duy nhất để giảm cân. Nhờ vậy, ngày nay chúng ta mới biết được việc phát triển các cơ trên cơ thể sẽ thật sự giúp ích cho việc tăng cường miễn dịch. Thêm vào đó, cơ khỏe mạnh sẽ giúp chống loãng xương, ngăn chặn các thương tổn và giúp duy trì sức khỏe.

5. Nên có duy nhất 1 lịch trình tập luyện?

Nhiều người tập luyện theo một lề lối nhất định và gắn chặt với lịch trình đó. Thói quen tập thể dục hàng ngày là điều tốt giúp tinh thần phấn chấn hơn. Tuy nhiên, đôi khi cũng nên thay đổi một chút để tránh sự nhàm chán cả về thể chất lẫn tinh thần là điều rất quan trọng.

Có lúc không cần phải tuân thủ theo những việc mà bạn thường làm, và sẽ tốt hơn nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần bước ra khỏi cái thông lệ và tìm nhiều thứ khác để có thể tận hưởng sự mới lạ.

Mách bạn cửa hàng bán máy tập đa chính hãng tại Hà Nội?