Cách Tốt Nhất Làm Bạn Vui Vẻ Là Tập Thể Dục

Ngày đăng 21/08/2015 10:07

Đại Việt Sport – Bạn có biết tại sao tập thể dục giúp bạn trở nên vui vẻ hơn. Các chất hóa học trong não giúp điều hòa và cải thiện thân thể cả thể trạng lẫn tâm trạng của bạn. Nếu bạn tập luyện nhẹ nhõm vào buổi trưa có thể tăng hiệu suất làm việc đến 3 tiếng sau tập.

vì sao tập thể dục giúp bạn trở nên vui vẻ

Bạn nên để ý rằng nếu bạn không tập thể dục sẽ khiến cơ thể khi gặp những vấn đề khác nhau như : Bênh tim, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, béo phì, trầm cảm, vấn đề về da, suy giảm trí nhớ.Khi tập thể dục, các chất hóa học trong não sẽ được điều hòa để giúp bạn cảm thấy tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

tại sao tập thể dục giúp bạn trở thành vui vẻ.


Khi tập thể dục sẽ tiết ra những chất sau đây giúp bạn có tinh thần vui vẻ

1. BDNF ( Yếu tố dinh dưỡng thần kinh xuất phát từ não )

- BDNF bảo vệ não khỏi rối loạn xúc cảm, bình phục các chấn thương do stress và trầm cảm

2. GaBa ( Liều thuốc an thần thiên nhiên cho cơ thể ).

- Tập thể dục sẽ kích thích sản xuất loại amino acid ức chế dẫn truyền này. Giúp bạn nâng cao tinh thần và vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

3. Endocannabinoids. ( Tác động tới não giống như điếu cần sa )

- Chât này giúp hạn chế sự them ăn, cảm giác đớn đau, cải thiện tâm trạng, bộ nhớ và xóa bỏ cảm giác sợ hãi.

4. Norepinephrine ( Chất truyền dẫn mạch máu )

- Chất này có chức năng điều chỉnh cảm xúc xúc tiến tâm trạng là tạo cảm giác hưng phấn. Nó có vai trò quan trọng khi con người cần đưa ra những quyết định quan trọng.

5. Endorphins ( Chất làm giảm stress )

- Endorphins giúp tạo cảm giác hưng phấn, giảm đau. Tuy nhiên nó được tạo ra rất ít trong những bài tập ngắn.

6. Antibodies ( Kháng thể )

- Tập thể dục sẽ gia tăng sản xuất kháng thể. Giúp thân thể nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ như virus, vi khuẩn gây bệnh

7. Dopamine ( chất tạo ra cảm giác hưng phấn ).

- Chất truyền dẫn thần kinh này đóng vai trò chủ yếu trong việc cải thiện tâm trạng. Khi dopamine được giải phong con người sẽ cảm thấy thư giãn, sung sướng và hưng phấn.

8. Serotonin ( Hormone hạnh phúc )

- Chất dẫn truyền mạch máu này có chức năng điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ, khả năng nhận thức.

- Suy Giảm Serotonin liên kết đến trầm cảm.

Chú ý : Tập thể dục tại cường độ cao sẽ làm giảm hệ thống miễn nhiễm của thân thể trong quá trình phục hồi sau luyện tập.

Bạn nên biết rằng : ra ngoài tập thể dục vào buổi trưa có thể tăng hiệu suất của bạn đến 3 giờ sau khi tập.

Bài viết được tham khảo và hướng dẫn bởi Đại Việt Sport. Công Ty được trao tặng danh hiệu "THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM UY TÍN CHẤT LƯỢNG VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG" do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tiến hành khảo sát và công bố vào ngày 18/6. Công ty là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị phòng tập hàng đầu Việt Nam.

Đại Việt Sport sản xuất và phân phối các loại dụng cụ tập thể hình như : may chay bo dien xà đơn đại việt, ghế cong tập bụng, giàn tạ đa năng, xe đạp tập cùng hàng ngàn các loại dụng cụ tập thể hình khác.


Đại Việt Sport