Quan hệ sau khi tập thể hình không?

Ngày đăng 26/09/2015 03:49

 Đại Việt Sport – Sau một ngày tổng hợp các câu hỏi về tập gym Đại Việt Sport chọn ra những câu hỏi thú vị nhất về tập gym và sẽ trả lời cho các bạn. Có một câu hỏi của bạn Hùng gửi đến mail của Đại Việt Sport như sau “Hiện tại, mình đang theo tập thể hình. Cũng được 1 tháng rồi. Cả tháng nay sợ không dám quan hệ, sợ bị giãn cơ hoặc cơ mất đi sự săn chắc. Các bạn làm ơn cho mình hỏi, có nên quan hệ sau khi tập gym không?

Đại Việt Sport trả lời bạn Hùng như sau

Tập thể hình giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Nhưng tập thể hình có ảnh hưởng đến sức khỏe quan hệ không. Đó là vấn đến các nhà khoa học đã khảo sát và tranh luận qua nhiều năm và vẫn còn rất nhiều tranh luận về vấn đề này.Với câu hỏi của bạn Hùng, Đại Việt Sport đã tìm đến Ths Bs Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức cho biết “tình dục và thể thao là mối quan hệ tương tác hai chiều. Thể thao sẽ giúp chúng ta có sức khoẻ tốt và trên cơ sở của sức khoẻ tốt thì sẽ có đời sống tình dục viên mãn. Chúng ta chẳng thể có một đời sống dục tình viên mãn trên một cơ thể mỏi mệt, ốm yếu. Trái lại, tình dục tác động như nào đến thể thao, đặc biệt là các thành tích thi đấu của vận động viên chuyên nghiệp? Đây là một câu hỏi, đề tài còn gây nhiều bàn cãi.

Các nhà khoa học chỉ nắm rõ được rằng trong tinh trùng chỉ chứa 1 số chất gần giống đến cơ bắp như protein, vitamin…. Nhưng lượng đó là rất ít nên bạn có thể bổ sung thêm protein bằng những thực phẩm để bù lại lượng đã mất.Theo những khảo sát và phỏng vấn các thầy thuốc thì bạn có thể quan hệ sau khi tập gym nhưng không nên nhiều chỉ nên với tần suất 1 lần/ tuần. Nếu làm nhiều sẽ dẫn đến mệt mỏi cho cơ thể và gây hại đến các bắp cơ của bạn.


Đại Việt Sport công ty hàng đầu về sản xuất và phân phối thể thao thể hình uy tín trên toàn quốc với nhiều loại thiết bị như : máy chạy bộ, xà đơn đại việt, ghế tập bụng, giàn tập tạ, xe đạp tập thể dục, máy tập bụng cùng hàng ngàn các sản phẩm chất lượng và uy tín khác.