wifiquocte.vn

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Những điều nên là với người mới băt đầu tập thể hình

Đại Việt Sport - Bạn là người thích tập thể hình và luôn tạo cho mình một thii quen tốt khi  tập và bạn cảm thấy thích thú với điều đó.  Sau đây sẽ là những điều cần biết cho người mới tập thể hình cần biết để có được hiêu quả trong các bài tập.

Những điều nên là với người mới băt đầu tập thể hình


1. Hãy biến thể hình thành một thói quen

Lần đầu đi tới phòng tập đã là một tiến triển tốt, nhưng bạn sẽ không thấy thay đổi gì cho cơ thể hay nghĩ suy trừ khi bạn biến tới việc đi tới phòng tập là một thói quen. Tôi biết nó hình như là một nhiệm vụ không thể thực hiện, đặc biệt nếu bạn cảm thấy mệt nhọc sau một ngày, nhưng tập luyện 3-4 lần một tuần cho ít nhất 3 tuần là điều bắt buộc trong con đường đi tới thành công.

>>> Mua ngay : Ghế tập tạ đa năng giá rẻ để có thể tập luyện tại nhà

Biến thể hình thành một thói quen cho cả đời mất nhiều thời gian, nhưng sau khi bạn đã xây dựng những thói quen này bạn sẽ thấy bức dứt khó chịu khi không được đi tới phòng tập gym. Chuyên gia nói rằng bạn cần 21 ngày để tạo một thói quen. Điều này có tức làị phải mất tới 21 ngày tập luyện kiên trì mới khiến bạn cảm thấy khó chịu khi bỏ lỡ một buổi tập.

Khi mà bỏ lỡ một buổi tập khiến bạn cảm thấy khó chịu thay vì dễ chịu, đó là lúc bạn đã trên con đường đi tới thành công. Hãy cho bạn thời gian để tạo thói quen. Một tuần là không đủ. Kiên trì với chương trình tập luyện và bạn sẽ mau chóng tiến tới mục tiêu của mình.

2. Khống chế trọng lượng tạ

Người mới thường học bằng cách xem người khác. Điều này không phải là xấu, nhưng nếu bạn bắt chước một người nâng tạ không chuẩn, bạn cũng sẽ tập không đúng. Điều này thường là nâng tạ quá nặng quá sớm. Và khi nâng tạ quá nặng bạn sẽ dùng quán tính nhiều hơn là sử dụng co cơ để nâng tạTham khảo: ghế tạ đa năng 601501 (BEN501) có khống chế được trọng lượng không

Bạn cần chuyên tâm và khống chế. Điều quan trọng là phân cách các nhóm cơ và tập luyện chúng bằng các bài tập, góc độ, kỹ thuật đa dạng. Nếu bạn có thể dùng cơ đúng kĩ thuật ở mức tạ thích hợp, có bạn sẽ tăng trưởng.

Mức tạ nặng hơn có thể để lại sau. Điểm quan trọng là bạn cần học cách sử dụng, siết cơ khi chuyển tạ thay vì dùng hông, thân hay quán tính để đưa tạ lên.

3. Thực hành các động tác phức hợp

Người mới thường bị cuốn hút và những kỹ thuật phức tạp tìm thấy trên mạng hay tạp chí. Nếu bạn chưa tập gym hãy bỏ một thời gian dài thì tập những động tác cô biệt chỉ chú tâm vào một nhóm cơ trong một thời điểm sẽ không khiến bạn đặt được kết quả tốt nhất.


Để đạt được kết quả tốt nhất cho tăng trưởng cơ và giảm mỡ, bạn nên bắt đầu bằng những bài tập phức hợp cho nhiều nhóm cơ như squat, bench press, shoulder press, bent over row, deadlift, pull up và lunge. Bạn có thể tham khảo các bài tập này tại chuyên mục bài tập. Các bài tập này cho phép bạn nâng tạ tốt hơn, vào nhiều nhóm cơ hơn và tăng cường tỉ lệ trao đổi chất hơn là những bài tập dropset cho những chuyển động cô lập như bài tricep extension.

Để bắt đầu, hãy chọn các bài tập dùng chí ít nửa cơ thể của bạn. Bạn có thể thêm vào các bài tập cô lập, nhưng nên bắt đầu với các động tác cho bạn kết quả tốt nhất.

4. Tư thế hoàn hảo

Tư thế cột sống của bạn thế nào trong khi nâng tạ có ảnh hưởng lớn tới cơ thể và trọng lượng mà bạn có thể nâng. Trừ khi bạn là người chuyên nghiệp hay được huấn luyện theo một cách đặc biệt, hãy để ngực hưỡng lên, đầu và cổ ở tư thế trung hòa, lưng dưới hơi cong (ngược), cho dù bạn dùng bài tập nào đi nữa.

Xem ngay:Tập Tư thế hoành hảo với  ghế tạ 601502 (BEN502)


5. Theo một chế độ dinh dưỡng thể hình tốt

Tập thể hình và tới phòng tập gym không có tức là bạn có thể ăn vặt và ăn tạp trong ngày. Cái mà bạn thực hiện ở phòng tập chỉ là một phần trong bài toán đố thể hình. Cái mà bạn làm trong 23 giờ không ở trong phòng tập gym còn quan trọng hơn. Ăn sạch là chìa khóa cho cả sức khỏe tinh thần và thân xác. Hãy chăm chú tới chế độ ăn kiêng của bạn trước khi suy nghĩ tới những điều khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image