wifiquocte.vn

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Những lưu ý khi chạy bộ để tránh chấn thương

Đại Việt Sport - Những điều cần lưu ý khi chạy bộ để không bị chấn thương. Thường khi chạy bộ các bạn hay cố gắng tăng tốc luôn mà thường bỏ qua các bước làm nóng cơ thể. Điều này sẽ làm bạn dễ bị chuột rút mệt mỏi hoặc chấn thương.

Bạn nên dành ra từ 10 - 20 phút để khởi động làm nóng cơ thể, như vậy sẽ giúp bạn có được một buổi tập sảng khoái và đảm bảo không bị chuột rút hay chấn thương.

1. Kéo căng cơ

Đầu tiên của bất cứ một bài tập nào là bạn nên kéo căng các cơ của cơ thể để chuẩn bị cho các bài tập chạy nặng, hay tốc độ cao để đột năng lượng hiệu quả hơn. Kéo căng cơ là bước khởi động cực kỳ quan trọng nên bạn hãy dành thời gian để thực hiện những bài tập giãn cơ như chạy nâng cao đùi, chạy gót chạm chân những bước khởi động này sẽ đảm bảo rằng không có một chấn thương nào hỏi thăm bạn.

2. Đi Bộ

Những điều cần lưu ý khi chạy bộ

Có rất nhiều người bỏ qua quá trình đi bộ trong mỗi buổi chạy. Chỉ cần 3 đến 5 phút đi bộ là bước chuyển tiếp để cơ thể làm nóng, chuyển từ trạng thái hoạt động bình thường sang trạng thái hoạt động mạnh. Quãng chuyển động của cơ thể khi đi bộ cũng tương tự khi chạy bộ, vì vậy các cơ, dây chằng và khớp cũng sẽ được làm ấm trong suốt quá trình đi. Việc đi bộ còn giúp máu lưu thông nhiều hơn đến các cơ, giúp bạn sẵn sàng cho giai đoạn chạy.

3. Chọn giày cho phù hợp

Ngoài những bước khởi động như kéo căng cơ hay đi bộ thì việc chọn cho mình một đôi giày chất lượng để chạy bộ là điều hết sức quan trọng đó. Ngoài việc tránh chấn thương thì đi giày cũng giúp bạn thoải mái trong việc chạy.

Vậy làm cách nào để chọn đôi giày tốt

+ Đầu tiên đó là bạn nên lựa chọn theo thương hiệu của sản phẩm giày như : adidas, nike ....

+ Bạn nên chọn những đôi giày nhẹ và vừa chân để giúp bạn có thể thoải mái khi sải bước

+ Những đôi giày có tấm nệm êm sẽ giúp bạn không bị khó chịu khi chạy một quang đường dài.

Bài Viết được tư vấn bởi Đại Việt Sport chuyên bán máy chạy bộ tại hà nội, hải phòng, tphcm và các thành phố lớn khác trên cả nước. Với 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối dụng cụ thể thao Đại Việt Sport sẽ có những tư vấn hiệu quả nhất về các loại dụng cụ thể thao tốt nhất cho bạn.

Đại Việt Sport 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image