wifiquocte.vn

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Những món ăn giúp tăng trưởng chiều cao cho tuổi dậy thì mà bạn nên biết

Đại Việt Sport - Tập luyện để tăng chiều cao ở tuổi dậy thì ai cũng biết tuy nhiên ăn như thế nào để tăng chiều cao thì không phải ai cũng biết. Ăn cũng là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì. Vậy ăn thế nào để tăng chiều co hiệu quả.

Nếu muốn cải thiện chiều cao ngày nay hãy ăn nhiều thức ăn có chứa axit amin như: phở, giá, đậu các loại, tôm, cua, lươn, cá, sò, ốc, thịt bò, thịt gà, gan, móng giò, trứng, sữa, vừng, lạc, các loại rau xanh...


Gạo tẻ, gạo nếp, thức ăn có chứa đường… không nên ăn nhiều và đồ uống như cocacola, soda, nước ép đóng chai cũng nên hạn chế bởi nó hàm chứa lượng đường cao. Nó sẽ ngăn cản sự tích tụ canxi, ăn nhiều sẽ không có lợi cho sự phát triển mô xương. Ngoài ra, có thể ăn thêm thực phẩm lí tưởng có lợi cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng cũng như thúc đẩy chiều cao như sau:

Thức ăn có chứa 100% axit amin giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Trong thực vật và động vật đều chứa đủ 8 loại axit amin cần thiết và chính nó sẽ loại bỏ lượng mỡ tồn một cách nhanh nhất, giúp cơ thể nhẹ hơn. Đồng thời, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với sự mệt mỏi và một số bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Mĩ đã đưa ra lời khuyên bổ ích đối với các bà nội trợ rằng: hãy để ý hơn nữa việc bổ sung lượng thức ăn có chứa axit này nếu bạn thực thụ muốn con mình tăng chiều cao.

Tham khảo : xà đơn treo tường (kích thước xà đơn điều chỉnh từ: 60- 110CM) có giúp tăng chiều cao

Axit amin có mặt trong các loại thịt, cá, trứng,… với hàm lượng cao.

Trứng: Bất kể loại trứng nào cũng có axit amin . Đây là loại thực phẩm quan trọng, có vai trò tổng hợp các vitamin trong tế bào bởi vậy khi ăn cơm, hãy ăn nhiều trứng hơn để cho cơ thể được cao.

Thức ăn giàu Protein giúp tăng chiều cao và cả cân nặng

 Đậu nành chứa nhiều protein cao nhất trong các loại đậu,giúp tăng khối lượng xương và các mô. Do đó nên phối hợp đậu nành khoảng 50g/ngày vào khẩu phần ăn

Vitamin
Nếu như nói vitamin là nguồn năng lượng cho cơ thể thì mỗi ngày vì sắc đẹp và dinh dưỡng nên bổ sung vitamin thường xuyên.

Tìm hiểu: xà đơn treo tường (kích thước xà đơn điều chỉnh từ:  80 - 130CM) có tốt cho sức khỏe
Hạn chế uống rượu

Nồng độ cồn trong rượu bất kể thấp hay cao đều khiến cho cơ thể nóng bởi nhiệt lượng. Nó tham gia vào quá trình hình thành mỡ thừa tích cực, như vậy cơ thể sẽ nhanh béo chứ chẳng thể cao.

Không nên ăn quá nhiều thịt

Khi ăn nhiều thịt vì chúng chứa chất béo bão hòa làm ngăn trở sự tăng trưởng

Tập luyện tập thể dục


Các môn xà đơn treo tường, xà kép, leo dây, đánh cầu, bóng chuyền sẽ rất lí tưởng cho tăng cường chiều cao, giảm lượng mỡ thừa trong thân mà bạn cũng nên tập

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image