Phục hồi chức năng cho trẻ bị viêm khớp

Ngày đăng 31/12/2015 08:13

Đại Việt Sport - Viêm khớp dạng thấp thiếu niên thể đa khớp là thể nặng nhất do cả số lượng khớp viêm nhiều lẫn tiến triển nặng nề. Bệnh thường tiến triển lâu dài, tăng dần đưa đến dính và biến dạng các khớp, teo cơ nhiều. Trẻ có thể gặp những khó khăn trong các hoạt động bình thường và cần được điều trị chăm sóc đặc biệt.

Phục hồi chức năng cho trẻ bị viêm khớp


Quan trọng trong điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ là phải kiểm soát được tình trạng viêm khớp càng nhanh càng tốt. Việc dùng các thuốc đặc trị phục hồi chức năng để chống viêm là hết sức cần thiết để giảm các triệu chứng và ngăn ngừa các di chứng về sau, tuy nhiên cần thận trọng các tác dụng phụ của nhóm thuốc này, để an toàn tốt nhất cho trẻ điều trị theo đông y kết hợp với các phương pháp trị liệu phối hợp sẽ đem lại hiệu qua điều trị rất hả quan. BS. Mai Trung Dũng cho hay, vì bệnh kéo dài mạn tính nên cần nâng đỡ về mặt tinh thần đối với bệnh nhi. Cần quan tâm đến việc học hành, phuc hoi chuc nang, tái giáo dục và chỉnh hình cho các em.

Bài viết liên quan: Những điều chưa biết phục hồi chức năng sau tai biến.
Trong vấn đề coi ngó và phục hồi chức năng đối với trẻ viêm khớp dạng thấp thiếu niên, thì việc giữ gìn tốt chức năng vận động của khớp, duy trì sức cơ bằng cách làm giảm viêm tại khớp. Ngoài ra cần chú ý đến các biện pháp ngăn ngừa và xử lý các biến chứng toàn thân, biến chứng do dùng thuốc. Các gia đình có trẻ bị mắc bệnh cần nâng đỡ tinh thần và biết cách chăm sóc. Có chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý để kích thích sự phát triển cho trẻ.

Ý chí phấn đấu của bệnh nhân cũng rất quan trọng, không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà ý chí người bệnh sẽ chiếm một phần rất lớn để có thể điều trị khỏi bệnh. Do vậy trong quá trình điều trị, gia đình, bác sĩ cần có những biện pháp tích  cực để duy trì tinh thần tốt cho người bệnh.Quá trình điều trị, chăm nom và phục hồi chức năng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hiệp tác hăng hái của bệnh nhi và gia đình mới có kết quả khả quan.


Tham khảo: THIẾT BỊ TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 3 IN 1 có nên sử dụng không

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một trong những bẹnh khá nguy hiểm đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh người bệnh, Do vậy cần phát hiện sớm và tìm ra những phương pháp điều trị kịp thời và thích hợp nhất. Để tránh những biến chứng lâu dài, nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh và những biến chứng này có thể gắn liền với cuộc sống của người bệnh.

Đại Việt Sport không chỉ cung cấp các kiến thức về phục hồi chức năng mà còn là nơi cung cấp bán thiết bị phục hồi chức năng giá rẻ như may keo dan cot song, may tap tang chieu cao