wifiquocte.vn

Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Hướng dẫn dùng Máy chạy bộ đúng cách

Đại Việt Sport - Chạy bộ là cách tốt nhất giúp giảm cân hiệu quả. Vì khi chạy, toàn thân chúng ta được vận động, lượng mỡ dư thừa tích tụ trong người được tiêu hao mỗi ngày, giúp người săn chắc và thon gọn.
Do tác động của môi trường, ách tắc liên lạc, khói bụi,...Hiện nay, nhiều hộ gia đình chuyển sang chọn lựa máy chạy bộ là thiết bị tập thể dục thể thao tại nhà, giúp luyện tập sức khỏe, nâng cao tinh thần gia đình gắn kết với nhau hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để việc rèn luyện trở nên hiệu quả và rút ngắn thời gian tập luyện. Hãy tham khảo hướng dẫn dùng máy chạy bộ đúng cách chia sẻ từ Đại Việt Sport dưới đây.

Hướng dẫn dùng Máy chạy bộ đúng cách

1. Phát động kỹ các cơ trước khi bắt đầu tập.

2. Gắn khóa an toàn kẹp lên áo. (Khóa an toàn sẽ ngừng hoạt động khi hệ thống xảy ra sự cố, bảo đảm an toàn cho người tập).

3. Đứng trên 2 bên lề khung máy cho đến khi băng chuyền phát động.

4. Chờ khi băng chuyển khởi động sẵn sàng mới từ từ bước chân xuống.

Tốc độ khi băng chuyền chuyển động sẽ tăng dần từ mức độ đi bộ đến chạy bộ.

Người mới tập nên đi bộ với tốc độ 2 - 3km/h.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách


5. Giữ tay cầm và chạy ở giữa băng chuyền để tránh việc băng chuyền chạy lệch hướng.

6. Sau khi đã chạy ở chừng độ thông thường, bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa càng tốt để đạt hiệu quả luyện tập tốt hơn.

7. Trong khi đang luyện tập ở véc tơ vận tốc tức thời đang chạy. Nếu muốn nghỉ, hãy để ý giảm từ vận tốc đang chạy xuống tốc độ nhỏ nhất, rồi tắt máy.

Lưu ý:

 + trẻ con nên tránh xa băng chuyền để tránh gây tai nạn nguy hiểm khi băng chuyền đang chuyển động.

 + Điều chỉnh thời gian và tốc độ tùy thuộc vào sức khỏe người tập. Những người có bệnh tim hoặc có tiền sử bệnh can hệ đến khớp xương cần dùng máy dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

Cách giảm cân hiệu quả trên Máy chạy bộ

Thời điểm tập: Buổi sáng và buổi chiều là thời khắc tập thể dục tốt nhất. Buổi sáng mới thức dậy, sẽ phù hợp với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ nhẹ,...Buổi chiều từ 15 giờ - 17 giờ là thời khắc lý tưởng giảm cân hiệu quả, các bạn mong muốn giảm cân nên tập buổi chiều là tốt nhất. Tăng thời gian tập theo từng thời đoạn để mang lại hiệu quả cao.

Cường độ tập: Tập ở cường độ bình thường trong quá trình tập luyện giúp người bền bỉ, cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, với mục đích giảm cân nếu bạn không thay đổi cường độ tập theo từng tháng tập thì quá trình giảm cân sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Giả sử: Tháng đầu tiên các bạn tập 20 phút, chạy từ 3 - 5km/h.

Tháng tiếp theo, tăng thời điểm và cường độ chạy lên, chạy 30 phút và chạy gắng sức ở tốc độ 6 - 10km/h. Chạy đến khi mệt thì nghỉ 1 lúc rồi lại chạy tiếp.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Duy trì thói quen rèn luyện: Đây là yếu tố quyết định đến 40% thành công của bạn. Để sở hữu một thân hình hoàn hảo như ý muốn, bạn cần quyết tâm, kiên trì, tập đúng giờ, đúng động tác. Tùy vào cơ địa và cường độ tập của mỗi người, tập luyện bền chí, đúng cách sẽ mang lại hiệu quả, chỉ là vấn đề thời gian.


Bài viết được tư vấn bởi Đại Việt Sport - Cửa hàng chuyên phân phối máy tập thể dục, máy chạy bộ, xà đơn, giàn tạ, ghế tập tạ,...Chính hãng, chất lượng, giá cạnh tranh. Các sản phẩm đáp ứng nhu cầu luyện tập cho mọi gia đình và phòng tập. Hãy can hệ ngay theo HOTLINE: 0973.488.868 để được tư vấn và hỗ trợ|.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image