wifiquocte.vn

Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Người già có nên tập thể dục thường xuyên

Đại Việt Sport – Vận động nhiều là một trong những điều rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là ở tuổi già. Tuy nhiên, vận động không đúng cách sẽ làm cho thân thể bạn trở thành mệt mỏi và ốm yếu hơn. Vậy người già nên tập bài tập nào thì tốt cho sức khỏe.

Người già có nên tập thể dục thường xuyên


Đi bộ: Đi bộ là một trong những hình thức mà các bác sỹ và các chuyên gia sức khỏe áp dụng cho toàn bộ người cao tuổi. Đây là một môn thể thao mang lại sự bền bỉ và giúp cho người già không bị mắc các bệnh viêm khớp. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra từ 10 đến 20 phút để có một sức khỏe dồi dào và phòng tránh được các căn bệnh tổi già. Ngoài ra đây là một môn thể thao ít rủi ro đối với người cao tuổi.

Bài viết liên quan: Rèn luyện tim mạch với máy tập thể dục

Chạy bộ: Việc chạy bộ rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên đối với những người già thì chạy bộ chỉ với cường độ thấp. Bên cạnh đó, việc tập luyện bên ngoài khá nguy hiểm đối với người già. Chính do vậy, sử dụng máy tập thể dục đa năng sẽ giúp bạn tập ngay tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả cao nhất.

Yoga: Tập Yoga là một hoạt động tuyệt vời để phát triển sức khỏe và tăng cường sức chịu đựng của tim mạch đặc biệt với người cao tuổi. Yoga giúp tăng cường tính linh hoạt và sự dai sức của cơ thể, làm giảm đau nhức xương khớp đặc biệt là đau lung.

tập thể dục cho người già

Bài viết liên quan: 3 loại máy tập thể dục được ưa thích nhất hiện nay


Đứng một chân: Đây là một trong những bài tập hết sức bổ ích trong việc ngăn chặn chứng đột quỵ, phong thái này giúp tăng khả năng giữ cân bằng khi đứng một chân. Khi bắt đầu bài tập, bạn lấy hai tay vịn vào ghế và giữ cân bằng trên một chân. Tuy nhiên, khi tập cần có người ở bên cạnh không nên tập một mình để ngừa tai nạn đáng tiếc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image