Bí quyết chạy bộ an toàn và hiệu quả.

Ngày đăng 22/04/2016 04:58

Bí quyết chạy bộ an toàn và hiệu quả.Trường hợp cứ 3500 calo có thể tạo thành 1kg trọng lượng, thì mỗi buổi chạy có thể giúp bạn đốt cháy 500 calo. Tập chạy hàng ngày với chế độ ăn kiêng phù hợp lý, một người thừa cân có thể giảm tới 3 kg sau một tháng.


chạy bộ an toàn

mẹo vặt chạy bộ cho cả nam và nữ

Tuy nhiên, chạy bộ jogging khiến hầu hết trọng lượng và gần như lượng vận đồng dồn lên hai chân, trong đó đầu gối bạn bắt buộc hoạt động tối đa nên là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.

Để giữ được sự an toàn cho thói quen chạy bộ, bạn nên nhớ ba nguyên tắc chính. Trước nhất là nhất thiết phải chọn một đôi giày chạy tốt, vừa chân, nhẹ và êm. Đôi giày tốt sẽ hỗ trợ nhiều nhất để bạn chạy đúng động tác, tranh sự gồng mình chạy sai động tác để thích ứng với đôi giày. Đây sẽ là chi tiết làm hại cho đầu gối nhất.

chạy bộ an toàn-1

Làm thế nào để không chấn thương khi chạy bộ

ngoài ra, trong một tuần nên dành thời gian tập các bài tập cho đôi chân khỏe. Những bài tập làm tăng sức mạnh của cơ đùi, cơ bắp chân sẽ làm buổi chạy bộ của bạn ngày càng dễ chịu hơn và không có chấn thương.

Cuối cùng, chế độ ăn uống phù hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng để chạy bộ an toàn. Người trưởng thành nên bổ sung 1000mg canxi mỗi ngày qua đồ ăn, thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Bên cạnh ăn nhiều rau xanh, thêm các chất glucosamine và chondroitin cũng rất có ích cho bạn.

nếu bạn là một người không có thời gian chạy bộ thì bạn bắt buộc sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ đa năng. Chiếc máy chạy bộ này sẽ giúp bạn biết được quãng đường, thời gian tập, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim cùng tốc độ chạy và được hiển thị trên màn hình LCD của bảng điều khiển. Hãy tìm đến Đại Việt Sport "THIÊN ĐƯỜNG MÁY CHẠY BỘ" sẽ nằm trong mắt bạn.