Lưu ý chạy trên máy chạy bộ giảm mỡ hiệu quả

Ngày đăng 13/10/2017 04:57

Đại Việt Sport - Chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện có giảm mỡ bụng hiệu quả nếu bạn kết hợp cùng chế độ thực đơn dinh dưỡng hợp lý và tập luyện hợp lý.

máy tập chạy bộ điện reebok

Có hàng triệu ý kiến xung quanh vấn đề máy tập chạy điện có giảm cân được không? Trước tiên tập thể dục là cách hữu hiệu nhất để đốt cháy lượng mỡ vùng bụng dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp. thời buổi này có hàng triệu loại máy giúp tập thể dục giảm mỡ vô cùng hữu ích, chiếc máy chạy bộ cũng là một trong những người các bạn đồng hành không kém phần công dụng. Hãy cùng tìm nguyên nhân tại sao máy tập chạy bộ điện giảm cân hiệu quả.
 

tại sao máy chạy bộ giảm mỡ thừa hiệu quả.

 1. Các chuyên gia giảm mỡ thừa nói gì ?

- Theo Amby Burfoot – Tạp chí Runner Thế giới, chạy bộ 1,5km sẽ giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút.

- Nhiều hiệu quả nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ từ 18-40 tuổi muốn kiểm soát trọng lương vóc dáng của mình phải đi bộ 12.000 bước mỗi một ngày, 11.000 bước cho phụ nữ từ 40-50 tuổi, 10.000 cho phụ nữ từ 50-60 tuổi và 8.000 bước cho tuổi 60 trở lên. Còn đàn ông từ 18-50 tuổi bắt buộc đi bộ 12.000 bước mỗi một ngày và 11.000 cho độ tuổi 50 trở lên.

- Sau khi chạy 30-45 phút bắt đầu quá trình đốt cháy axit béo và ddạt tác dụng cao nhất quãng 65-70 % nhịp tim tối đa, khi chạy một giờ tốc độ chậm hoặc 1,5 giờ với tần suất 3-4 lần/tuần

máy tập chạy bộ điện reebok

2. Giảm cẳng thẳng stress một trong Nguyên nhân gây tăng cân

Khi đi bộ máu trong thân thể chảy qua tim nhanh hơn, giảm huyết áp & stress cho động mạch. Đây còn là hoạt động tổng hợp toàn thân hình giúp bão hòa oxi trong máu, thúc đẩy quá trình tăng cường oxi vào các tế bào thần kinh trong não bộ, phát huy hết khả năng não bộ, tăng cường sự sáng tạo.

Thường sau 15p chạy vóc dáng giải phóng endorphins - hormone giúp thân thể cảm giác thoải mái hơn, trạng thái tâm lý căng thẳng tan biến và con người “hạnh phúc” hơn.

3. rèn luyện đều đặn

giảm mỡ cùng với tập thể dục đạt lợi ích cao khi luyện tập đều đặn:

- Do không ảnh hưởng thời tiết các bạn có thể tập luyện đều 3-4 lần/tuần

máy chạy bộ điện đại việt

- Có thể tập ngay trong nhà, bất cứ lúc nào khi rảnh rỗi khiến bạn không thể từ chối tập luyện

4. Đa dạng bài tập

- các bạn vóc dáng chạy bộ và đi bộ từ các chương trình rèn luyện chuyên nghiệp, tác dụng được cài sẵn tạo cảm giác thích thú cho người tập.

- bạn có thể rèn luyện các bài tập luyện khác cùng với may chay bo đa năng như xoay eo, massage bụng. tập chống đẩy... giúp bạn rèn luyện được toàn diện hơn

- Máy chạy điện rất linh hoạt – bạn có thể bắt đầu với tốc độ chậm và có thể đẩy nhanh tiến độ từ từ. bạn có thể sắm chương trình bạn muốn tập trung cố gắng như aerobic, giải phóng năng lượng …

máy tập chạy bộ điện đại việt

Lưu ý chạy trên máy chạy bộ giảm mỡ hiệu quả

- bạn bắt buộc chạy thường xuyên và liên tục trong suốt cả tuần, ít nhất 4-5 buổi/ tuần để có một tác dụng đảm bảo nhất.

- phải đặt độ nghiêng của máy từ chạy bộ mô phỏng quá trình chạy ngoài trời và điều chỉnh và thay đổi bài tập tránh sự nhàm chán. Không đặt nghiêng quá dốc (hơn 7%)

- Tập hiit : trên máy chạy điện dành 5-10 phút đầu khởi động và một lúc nhanh và chậm, thực sực chạy trong 20 phút. Ví dụ: 30 giây nhanh ( đổ mồ hôi, nhịp tim lên cao, 60 giây chậm),...Cách tập này mang lại công dụng hơn vì khi tập tiết ra hooc môn tăng trưởng tự nhiên trong người giúp đốt mỡ thừa chất lượng và tốt hơn và lâu dài hơn, ngay ca sau khi tập.

- Luôn kết hợp cùng với quá trình chạy bộ cùng với một chế độ thực đơn dinh dưỡng, dinh dưỡng cân bằng chất lượng đảm bảo. Trong đó, chế độ chế độ dinh dưỡng của các bạn cần gồm 40% carbohydrates, 30 % protein và 30%  chất béo. các bạn cần chọn lựa ăn nhiều các loại hạt để cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa.

- Một chế độ chế độ ăn uống khoa học như trên sẽ giúp duy trì mức năng lượng của bạn trong khi đang chạy và khôi phục lại nút glycogen cạn kiệt sau khi bạn đã hoàn tất.

- mua cho mình đôi giầy thích hợp khi chạy bộ.