Một số nguyên nhân khiến bạn tập thể hình không thể lên cơ

Ngày đăng 07/09/2015 09:27

Thể hình đẹp, thân hình cân đối, không béo quá, không gầy quá, cơ bắp săn chắc là muốn ước của toàn bộ mọi người. Nhưng có nhiều nguyên nhân khiến bạn dù có siêng năng tập tành thể hình không thể tăng cân, tăng cơ để có than hình đẹp đươc, vì sao vậy?

tap the hinh tai nha


1. Gầy do cách sống không lành mạnh.

tap the hinh tai nha

Ăn uống thất thường: Ăn ít sẽ khiến thân thiếu hụt năng lượng, bạn sẽ thiếu năng lượng triền miên. Còn nữa, khi bạn có lề thói ăn không hợp lý, chế độ ăn nghèo nàn, không ăn được chất béo… cũng khiến cho thân thể bạn không thể tăng cân.

tap the hinh tai nha

Làm việc quá sức: Khi bạn làm việc nhiều, mức tiêu hao năng lượng nhiều hơn mức năng lượng nạp vào thân thể nên bạn sẽ mau chóng gầy.

Stress: Công việc gia đình, công sở căng thẳng, nhiều sức ép khiến cho ý thức bạn không được thoải mái, ăn uống không ngon miệng.

Thiếu ngủ: khi thức khuya hay ngủ quá ít sẽ khiến cho thân thể bạn suy nhược, lý do vì khi bạn thức cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng khi ngủ


2. Gầy do gen di truyền

tap the hinh tai nha

Rất nhiều người thắc mắc tại sao họ ăn uống tốt, có khi ăn nhiều hơn cả những béo ú, cơ thể vẫn khỏe mạnh thông thường mà tại sao họ gầy vẫn hoàn gầy. Các bạn biết không, đó là do thể trạng di truyền.


3. Gầy do bệnh lý

tap the hinh tai nha

Bệnh chuyển hóa và tiêu hóa như: lao, ung thư, rối loạn tiêu hóa, tắc mật khiến cho quá trình chuyển hóa của thân thể hay việc kết nạp chất dinh dưỡng kém.

Nhân tố về nội tiết: tiêu biểu như bệnh tiểu đường nếu điều trị không đúng cách sẽ khiến bạn suy dinh dưỡng, người gầy còm.

Chữa trị bệnh không đúng phương pháp: Ví dụ như khi chữa bệnh béo phì, nhiều người chọn sai phương pháp ăn uống, luyện tập, dùng thuốc nên dẫn đến tình trạng người “héo” đi, xanh xao…

Nhân tố về tâm lý: một số trường hợp “gầy đét” do mắc bệnh chán ăn, rối loạn tâm thần, chán ăn ở người cao tuổi…


Tags: dung cu the thao, may tap the duc, may tap co bung