Tăng chiều cao cho bé gái hiệu quả

Ngày đăng 26/10/2015 02:46

Đại Việt Sport – Các bạn có biết rằng thể trạng và sự phát triển tâm lý, sinh lý sớm của các bé gái khiến cho các bé khó có thể đạt được chiều cao như bé trai. Nhưng không vì thế mà các bé gái không phát triện được chiều cao, nếu được chăm sóc kỹ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và thói quen chơi thể thao mỗi ngày, các bé vẫn sẽ có được chiều cao phát triển như mong muốn.

Các bạn đang tự hỏi vậy làm cách nào để phát triển chiều cao như mong muốn đây? Dưới đây là những hướng dẫn cách tăng chiều cao cho bé gái hiệu quả của Đại Việt Sport.

Hướng dẫn cách tăng chiều cao cho bé gái.


1. Tập thể thao hằng ngày

hướng dẫn tăng chiều cao cho bé gái

- Bất cứ những bậc phụ huynh nào cũng nên khuyên kích con em mình tập luyện thể thao, những hoạt động này giúp cho bé gái tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu. Các bé gái hoạt động thể thao đều đặn sẽ giúp thúc đẩy các cấu trúc xương và sức khỏe của xương. Nên hãy cho những bé gái tham gia các hoạt động thể thao khi bé còn ở tuổi mẫu giáo.

- Các bậc phụ huynh nên thường xuyên để con gái tham gia các hoạt động vui chơi khác như : chạy bộ, bơi lội, đạp xe đạp, tập xà đơn như thế sẽ giúp bé phát triển chiều cao và thể trạng đồng đều nhất.

2. Bổ sung dinh dưỡng

- Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của các bé gái. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp tăng trưởng sự phát triển về chiều cao và cân nặng.

- Cha mẹ nên cố gắng cung cấp các chất dinh dưỡng, thực phẩm giàu sắt, canxi và các khoáng chất khác, chất xơ, vitamin, protein vã các axit béo thiết yếu.

- Ngoài những chất dinh dưỡng đó thì rau xanh và trái cây cũng là một yếu tố cần thiết cho các bé gái giúp các bé có làn da tốt và cũng kích thích sự tăng trưởng ở trẻ.

3. Cân bằng Hormone

hướng dẫn tăng chiều cao cho bé gái

- Có rất nhiều bé gái do ức chất trong quá trình tăng trưởng gây nên sự mất cân bằng, khiến cho hormone tăng trưởng không đều. Nếu các cha mẹ thấy con gái có bất cứ biểu hiện về sự mất thăng bằng hormone phải đưa ngay các bé đi khám để bác sĩ có chuẩn đoán để đưa ra những chế độ ăn uống phù hợp để bổ sung lại các nội tiết tố để bù vào phần hormone thiếu hụt.

4. Giảm căng thẳng tâm lý ở trẻ

- Tâm lý là một yếu tố cấu thành tính cách và sự phát triển của trẻ. Đối với một bé gái thường hay bị căng thẳng về tâm lý hay những cảm xúc tiêu cực hơn bé trai. Những cảm xúc tiêu cực làm cho cơ thể giải phóng ra những hormone căng thẳng điều này làm kìm hãm sự tăng trưởng của các bé gái.

- Vì thế để ngăn chặn điều này bất cứ bậc cha mẹ nào cũng nên để cho trẻ một tâm lý vui vẻ thoải mái thong qua các hoạt động ở trong bất cứ hoạt động nào. Hãy luôn để ý là khích lệ tinh thần cho trẻ.


Tags : xà đơn đa năng, giàn tập thể hình

Nguồn : Đại Việt Sport