Tập thể hình tăng cân như thế nào?

Ngày đăng 08/10/2015 07:10


Đại Việt Sport 
-  Tập thể hình tăng cân như thế nào ? Tập thể hình không chỉ giúp bạn tăng, một thân hình khỏe khoắn, dai sức đầy sức mạnh khôn cùng suýt nữa.

Thể hình là bí quyết tăng cân của nhiều anh chàng cá mắm. Từ thân hình gầy còm, nếu biết cách tập tành, dinh dưỡng hợp lý, hiệu quả tăng cân là rất lớn.

Tăng cân cho người tập thể hình


Luyện tập

  • +  Đừng tham lam lao vào những bài tập khó, nặng lấy đi quá nhiều sức lực. Những bài tập nhẹ nhàng sẽ đem lại hiệu quả hơn. Bạn chỉ nên tập với tối đa 70 % sức lực của mình. Tập dượt là chìa khóa cho những người cần tăng cân, nó quan trọng bởi mang tính kích thích lưu thông máu, phát triển thân, làm thân khỏe hơn, ăn nhiều hơn mà từ đó tăng cân được. Khi tập nhẹ, cơ đủ được kích thích, dựa vào khối lượng cơ tăng mà có thể tăng cân được. Nếu bạn ăn quá nhiều, cân tăng ngoài do cơ còn có mỡ, không vấn đề gì. Hãy chú trọng tăng cân sớm muộn đó sẽ có những bài tập sâu hơn, nặng hơn làm săn chắc các khối cơ.
  • +  Dành thời kì ngơi nghỉ giữa các hiệp tập. Vừa là lúc để cơ được ngơi nghỉ thư giãn, cũng tránh cho thân thể chịu quá nhiều sức ép mà phản tác dụng tăng cân. Bạn có thể nghỉ từ 1 - 2 phút để cơ sẵn sàng cho hiệp tập tiếp theo.
  • +  Không nên thực hiện quá 13 lần lặp lại các động tác thực hiện trong 1 hiệp tập. Ngoài ra bạn cũng nên giảm số lần lặp lại nếu mức tập tăng nặng.
Chẳng hạn với tạ, nếu bạn tập với tạ đơn 8 kg, lặp lại 13 lần, tạ đơn 12 kg chỉ lên lặp lại 8 - 9 lần trong một hiệp tập,
tập thể hình tăng cân

  • +  thời kì tập luyện :

Nên luyện tập 4 - 5 buổi/ tuần, không nên luyện tập quá thời kì này, tập luyện quá thời kì này sẽ khiến cơ bị mỏi. Tập dượt ít hơn, không đủ để kích thích cơ phát triển. Khoảng 30 phút cho mỗi buổi tập.

  •  +  Các bài tập dượt.  Lên hạn chế các bài tập tập gánh tạ. Sử dụng tạ đơn nhiều hơn.

Dinh dưỡng với người tập thể hình

Dinh dưỡng đối với người muốn tăng cân là rất quan trọng. Chế độ ăn không hề đơn giản.

Không phải cứ ăn thật nhiều là có thể tăng cân được, đây là quan niệm sai trái của nhiều người gầy ốm, lượng thực phẩm đã nạp vào thân không quan trọng, cái quan yếu là thân kết nạp được bao nhiêu.

Tập thể hình đúng cách

 Ăn nhiều hơn, đi kèm với đúng cách, chia thật nhiều bữa ăn nhỏ, ăn bất kể khi nào mình đói. Khi bạn đói là lúc cơ thể tiết ra dịch tiêu hóa rất mạnh, chính điều này làm tăng cường khả năng hấp thụ. Ăn hội tụ một bữa, cũng như bạn làm việc tập ttrung trong một lúc, chẳng thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình, bộ má tiêu hóa cũng vậy, nó chẳng thể lấy được hết dinh dưỡng từ thức ăn.

Chú ý sử dụng những thực phẩm hỗ trợ đặc biệt, bảo đảm nhu cầu tăng cân trước nhất. Để ý năng lượng nạp vào thân thể, xoành xoạch điều chính nó cao hơn năng lượng mình tiêu thụ với các bài tập thể hình.

Lưu ý :
Mục tiêu ngày nay của bạn là tăng cân, các bài tập đường dài như đạp xe, chạy bộ hay sử dụng dây nhảy sẽ hoàn toàn phản tác dụng lỗ lực tăng cân của bạn. Tránh xa những bài tập như vậy tại thời điểm này nhé.

Ngủ đủ giấc, đúng giờ, tránh thức quá khuya khiến thân mỏi mệt, Trong cuộc sống bình thường cũng nên hạn chế các tật xấu, rượu bia, thuốc lá. Hạn chế chất độc tiếp vào thân. Cơ thể không mệt mỏi mới có thể tăng cân được.

>>> Xem thêm: may tap the duc

Thể thao Đại Việt, để được tham mưu tốt vấn hơn, can hệ ngay với chúng tôi để được tương trợ.


HÃY ALO NGAY 
Để Được tham vấn miễn phí từ Thể Thao Đại Việt

Alo Ngay >>>180016819

 


 Hà Nội : Số 260 - Hoàng Văn Thái - Phường Khương Trung - Quận Thanh Xuân 

Hải Phòng: 385 Đà Nẵng - Đông Hải - Hải An

TP.HCM : Số 405/28 - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường 24 - Quận Bình Thạnh