wifiquocte.vn

Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Tập luyện dành cho người mới sinh

Đại Việt Sport – Sau quá trình sinh nở của chị em nữ giới cơ thể thường bị phát phì vòng 2 của bạn bị phát phì và bạn sợ hãi với điều đó. Nhưng giờ đây bạn có thể yên tâm về điều đó. Chỉ cần bỏ ra một một tí thời gian trong quá trình luyện tập là bạn có thể lấy lại được vòng 2 thon gọn và săn chắc của mình sau khi sinh.


Tập luyện dành cho người mới sinh


Tập thể dục nhẹ nhõm sẽ giúp cho bạn bình phục nhanh hơn và có đủ sức luyện tập lâu hơn. Chẳng những thế việc tập thể dục hàng ngày còn giúp cho phụ nữ phòng ngừa được chứng bệnh trầm cảm ngay sau khi sinh.

Những lời khuyên ngay sau sinh đối với các mẹ

Trong 6 tuần trước tiên:

Tập luyện sau khi sinh


Bài viết viên quan: Tập thể dục sau khi sinh như thế nào là tốt?

Cơ thể bạn sẽ dần hồi phục trong 6 tuần trước nhất. Điều quan trọng  nhất là bạn đừng quá thúc ép bản thân mình trong quá trình tập tành.

Nâng tạ: là việc hầu như bạn không nên làm những hoạt động vận động mạnh sẽ ảnh hưởng tới cơ bụng như gập bụng. Các bài tập thể dục phải được lên kế hoạch rõ ràng tránh việc thay đổi một cách đột ngột như bóng rổ, các môn thể thao phối hơp. Bạn nên  nhờ các chuyên gia sản vấn sức khỏe hướng dẫn.

Bạn không nên đi bơi nếu bạn bị chảy máu hậu sản.

3 tháng tiếp theo sau quá trình sinh nở

Bạn đã làm quen với quá trình luyện tập cũng như cường độ luyện tập dượt trong quá trình mang thai thì bạn sẽ hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn nên tập tành và làm mọi thứ từ từ để đảm bảo có thể hoạt động thể chất liên tục về sau.

Các bài tập mạnh và các môn thể thao như trượt tuyết bạn cần phải tránh xa

“Chậm mà chắc” đó là lời khuyên trước nhất trong bất cứ công việc gì? Để việc tập lại được như xưa, bạn sẽ tránh được các nguy cơ chấn thương rất nhiều cho cơ thể

tập luyện sau khi đẻ

Việc hào hứng và muốn đến phòng tập sẽ là nhịp cho bạn cải thiện thân tốt nhất khi đó các chuyên gia sẽ thiết kế các bài tập cho bạn.

Các bài tập về tim mạch và thể trọng căn bản là đủ để phục hồi về thân thể mức thường ngày. Thậm chí bạn có thể mang các bài tập này đến các phòng tập.

Các bài tập sau khi sinh sản:


Bạn hãy thử các bài tập sàn chậu mỗi khi có thể có một mẹo nhỏ dành cho người mới làm mẹ là hãy tập mỗi khi đi vệ sinh. Bạn nên tập các bài tập này thường xuyên nếu không bị chấn thương nặng nề điều đó sẽ giúp cho các cơ sàn chậu phục hồi rất nhanh.

Đi bộ là một trong những điều rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc đi bộ bên ngoài sẽ không tốt cho thân thể bạn. Bạn nên dùng một số máy chạy bộ cơ để có các bài tập cho toàn bộ cơ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một số máy chạy bộ bằng cơ đa năng để đa dạng các bài tập của mình.

Hãy bắt đầu bài tập thật chậm nếu gần đây bạn không đi bộ nhiều. Sau một thời gian, bạn sẽ tăng tiết điệu tập lên từ từ.

Tập thể dục là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe sau sinh không chỉ hữu ích cho cơ thể mà còn giúp tinh thần bạn trở thành phấn chấn. Bạn sẽ giảm cảm giác cô đơn có thể gặp trong thời gian ở nhà với con mình.

Tập bụng: Vòng 2 luôn là điều khiến các bạn quan tâm và lo âu nhất.

Bạn hãy khởi động bằng các bài tập đơn giản như nằm ngửa thẳng lưng, gối co, 2 chân đặt trên sàn. Sau đó bạn hít vào, hóp phần eo về phía cột sống. Thực hành vài lần cho tới khi bạn thấy phần cơ bụng có đáp ứng.

Sau một vài ngày, nếu thấy hiệu quả, bạn hãy làm động tác tương tự. Nhưng khi hóp bụng vào, bạn nâng nhẹ đầu và vai lên khỏi sàn. Lập lại vài lần trước rồi nâng dần nhịp điệu lên - mỗi lần 10 nhịp.

Trên đây là những chia sẻ về cách giảm cân cũng như giữ vòng eo săn chắc, thon gon sau quá trình sinh nở do các chuyên gia tư vấn sức khỏe Đại Việt soạn.

Tham khảo: MÁY CHẠY BỘ CƠ KL 9835 có tác dụng gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image