wifiquocte.vn

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Hướng dẫn chạy bộ không bị cảm nắng hay sốc nhiệt

Mùa hè là mua đâm trồi nảy lộc mua của sự năng động, vui chơi giải trí. Tham gia chạy bộ hoạt động cực kỳ bổ ích vào mùa hè giúp gắn kết ta với mọi người và thư giãn tinh thần.

Nhưng chạy bộ vào mùa hè là tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nếu bạn chạy bộ quá sức sẽ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt hay cảm nắng rất nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là những hướng dẫn chạy bộ không bị cảm nắng hay sốc nhiệt.

Hướng dẫn chạy bộ không bị cảm nắng hay sốc nhiệt


Trong nhiều cuộc chạy bộ cự li dài, người ta đã tính được rằng, tình trạng sốc nhiệt có thể ảnh hưởng đến người tập nhiều gấp 10 lần so với các vấn đề tim mạch. Do đó, ta có thể thấy sốc nhiệt là một tình trạng nguy hiểm thực sự đối với những người chạy bộ đường dài. Ngoài ra, bạn nên cảnh giác khi tập luyện trong khi có những triệu chứng của bệnh cúm hoặc sau khi khỏi bệnh cúm, vì bệnh cúm làm thân nhiệt của cơ thể hoạt động không ổn định.

Nếu bạn sắp sửa tham gia một giải đua hay chỉ đơn thuần yêu thích việc chạy ngoài trời, hãy dành thời gian xem những lời khuyên về cách giữ an toàn khi đối mặt với cái nóng trên đường chạy:

- Mùa hè bạn nên đội mũ khi tập luyện, mặc trang phục thể thao thoải mái, thoáng mát, thấm mồ hôi. Mùa đông bạn nên mặc các loại áo gió, quần dài thấm mồ hôi. Tuyệt đối không nên cởi trần khi chạy bộ.

- Hai thời điểm tập luyện chạy bộ hoặc tập thể dục đó là chiều tối hoặc sáng sớm. Nếu bạn muốn tập chạy bộ vào buổi chiều nắng, hãy chọn cung đường có nhiều bóng cây xanh mát.

- Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy sắm cho gia đình mình một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà, sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải tình trạng sốc nhiệt khi tập chạy bộ, và nếu bạn có gặp phải thì cũng rất dễ có phương án xử lí kịp thời

- Bạn có thể cuốn chiếc khăn ướp lạnh trên đầu khi chạy. Nhìn thật lạ,nhưng quan trọng hơn là nó bảo vệ nhiệt độ tốt cho da và đầu khi chạy đường dài nắng nóng.

Hãy chú ý những điều trên để tránh gặp phải tình trạng sốc nhiệt khi tập luyện chạy bộ nhé, chúc bạn có thời gian tập luyện hiệu quả và thoải mái !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image