wifiquocte.vn

Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Chế độ dinh dưỡng dành cho người sử dụng máy tập thể hình

1. Có cần ăn gấp đôi lượng thịt ?

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

không vững chắc chúng ta cần phải thường xuyên ăn thịt vì thịt cũng cấp cho thân thể chúng ta chất sắt (nhu cầu chất sắt đặc thù nâng cao ở những người chơi thể thao).  ví như bạn nâng cao gấp đôi khẩu phần thịt , cơ bắp của bạn cũng không vì vậy mà vững mạnh nhiều hơn. Hơn nữa ăn nhiều thịt, ít rau xanh còn là gây nên các bệnh tim mạch...  Theo các chuyên gia bạn nên ăn thịt thường xuyên nhưng với khẩu phẩn trung bình .

2. Cần ăn nhiều đường hoặc các thực phẩm có đường ?

các thực phẩm có đựng đường rất cần trong những bữa ăn của người chơi thể thao thường xuyên. bên cạnh đó bạn nên nhớ giả sử bạn lạm dụng các sản phẩm này sẽ dẫn tới sự mất cân bằng dinh dưỡng và hậu quả là bệnh giảm glucoza-huyết giận dữ .  tránh uống nhiều những mẫu nước ngọt có đường , những mẫu mứt... Hãy cung cấp đường cho thân thể bạn bằng các thực phẩm tự nhiên như hoa quả...

3. tránh uống nước để giảm thiểu bị "gẫy chân"?

trái lại , nếu trong khi chơi thể thao bạn không sản xuất đủ nước cho cơ thể , hoạt động thể thao trở thành khó khăn và nặng nhọc hơn. Chưa nói đến những hậu quả nghiêm trọng khác.

4. Hoạt động thể thao khiến cho nâng cao nhu cầu về magiê?

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

Có. Chất magiê không thể thiếu trong việc làm cho cơ săn chắc và chuyển hoá gluxit.  1 người chơi thể thao cần dành đầu tiên các thực phẩm giàu chất này: rau xanh, ngũ cốc, hoa quả khô có dầu, sôcôla... và nước khoáng.

5. Nên uống canh rau sau khi chơi thể thao?

Có. Đây là 1 những tuyệt vời để phân phối nước cho cơ thể . Nó giúp thân thể lấy lại lượng muối khoáng đã mất đi khi chơi thể thao.

Người chơi thế thao cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

6. Cà phê tăng cường hiệu quả của những hoạt động thể thao? 

Chất cafein có trong cà phê giúp chúng ta tỉnh táo hơn và tăng cường phản xạ. Nhưng ví như bạn dùng một lượng to cà phê mỗi ngày (tuỳ vào lượng sử dụng của mỗi cá nhân ) có thể gây ra bệnh đau đầu, buồn nôn, tim đập nhanh...

7. Để nâng cao cường độ bền bỉ cho cơ bắp, cần phải sử dụng thêm protein dạng bột trong các món ăn?

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình


Cơ bắp được chắc khoẻ là nhờ chính yếu vào các hoạt động thể thao. 1 chế độ ăn uống căn bằng chắc chắn sẽ đủ protein cho thân thể , kể cả với người chơi thể thao. Do đó , bạn không cần phải dùng protein dạng bột cho các bữa ăn.  8. Cần phải ăn nhiều hoa quả khô?  Có. Hoa quả khô chính là những bữa ăn nhẹ giầu năng lượng. Trong mẫu hoa quả này cất 1 lượng đường tự nhiên đồng hoá rất tốt cho cơ thể . Hơn nữa nó rất giàu khoáng (đặc biệt là kali và mage). Dù chơi thể thao thường xuyên hay không, hãy dùng nhiều hoa quả khô hàng ngày.

8. Cần bổ sung thêm vitamin dưới dạng thuốc cho những người chơi thể thao?

Cũng giống như với protein, 1 chế độ ăn uống thăng bằng sẽ đem lại cho cơ thể gần như vitamin, đối với người chơi thể thao hay không đều như vậy .  cơ thể chúng ta chỉ cần bổ sung vitamin dưới dạng thuốc trong những trường hợp đặc biệt (ốm đau, chế độ ăn mất cân bằng liên hồi ...)

9. lúc trẻ em chơi thể thao, cần hạn chế các em uống nước để những em không ra mồ hôi nhiều?

suy nghĩ này quá sai trái . Cũng giống như người to , trẻ thơ cũng cần được uống nhiều nước lúc dùng máy tập thể hình. lúc chúng ta vẫn động nhiều, nhiệt độ cơ thể nâng cao cao, toát mồ hôi là cơ chế điều tiết nhiệt độ thân thể rất hiệu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image