Máy chạy bộ điện tai nhà có bài tập nào cho người tiểu đường

Ngày đăng 15/02/2017 08:12

Những người bị tiểu đường có chế độ tập luyện thể dục thể thao như thế nào? Họ không có nhiều thời gian tập ở ngoài thì việc sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà sẽ cần phương pháp tập luyện ra sao?

Cách tập luyện máy chạy bộ điện tại nhà với người bị tiểu đường.

máy chạy bộ điện đa năng 1916s

Cách tập luyện với máy chạy bộ cho người bị bệnh tiểu đường

Cuộc sống hiện đại luôn đòi hỏi nhịp sống vận động rất nhanh, những người béo phì ngày một tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị tiểu đường nhưng họ lại khó thu xếp được thời gian để rèn luyện và ăn uống hợp lý.

Lúc này, máy chạy bộ điện giá rẻ như là phương pháp cần thiết để họ dành chút thời gian buổi sáng trước khi đi làm hoặc vào buổi tối tập luyện, hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường. Vậy phải tập luyện sao cho đúng với chiếc máy chạy bộ để giảm đi lượng đường trong máu?

Đi bộ kết hợp chạy bộ chậm trên máy chạy bộ điện giá rẻ

Có nhiều người thắc mắc rằng, tại sao người bị tiểu đường không thể ra ngoài đi bộ hay chạy bộ ở công viên hay đường phố mà nhất thiết phải là trên máy chạy bộ điện đa năng, vừa mất tiền mua lại không như bên ngoài.

Thể thao Đại Việt chuyên cung cấp Máy chạy bộ điện đa năng MHT 1916S chính hãng, giá rẻ

Đi bộ kết hợp với chạy bộ trên máy chạy bộ gia đình

Bạn hoàn toàn có thể chạy bộ ở ngoài khi cơ thể khỏe mạnh, còn đối với người bị tiểu đường thì môi trường bên ngoài lại không đảm bảo. Khói bụi và không khí ô nhiễm ở ngoài sẽ chỉ khiến người bị tiểu đường hay những người có thể trạng yếu chỉ thêm trầm trọng bệnh tình hơn.

Tập luyện tốt nhất trên máy chạy bộ điện tại nhà là đi bộ hoặc chạy bộ tốc độ chậm 10 đến 15 phút mỗi ngày. Có thể vào sáng sớm hoặc chiều tối nhưng tuyệt đối không nên bỏ tập quá 2 ngày vì làm ảnh hưởng tác dụng trong khi tập luyện. Mỗi tuần tập khoảng 150 phút là lượng đường cacbonhidrat trong máu của bạn đã giảm đi đáng kể, kết hợp ăn nhiều rau xanh, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ dinh dưỡng.

Đặc biệt không đi bộ lâu hay chạy cường độ cao khi đường huyết còn chưa ổn định. Trong quá trình tập mà bạn cảm thấy đau tức ngực hay khó thở và chóng mặt cùng những bất thường khác thì tốt nhất nên ngừng lại, đi khám thường xuyên và chỉ tập lại khi được sự đồng ý của bác sĩ.
Chế độ tập luyện trên máy chạy bộ như thế nào cho đúng?

MHT-1430MA

Chế độ tập luyện đúng cách với người bị tiểu đường

- Bạn có thể đi bộ 60-90 bước/phút và kéo dài 15-30 phút mỗi buổi hoặc lâu hơn tùy theo thể trạng sức khỏe của bạn.

- Tay vung mạnh ra sau và trước ngực để tăng cường trao đổi chất, lưu thông máu, hỗ trợ đào thải lượng đường nhỏ qua đường bài tiết hay tuyến mồ hôi.

- Nên kết hợp massage rung khi đi bộ xong để cơ thể thoải mái và không bị đau mỏi cơ.

- Quan trọng là đối với người già trên 60 tuổi, nhịp tim đập 119 nhịp/phút thì nên đi bộ khoảng 110 bước/phút, làm ấm cơ thể và các cơ.

- Bạn có thể đi bộ ngay sau bữa ăn khoảng 2h để không ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

- Đặc biệt lưu ý đối với người bị tiểu đường loại 1, nếu lượng đường tăng 250mg thì cần nghỉ tập ngay để theo dõi và kịp thời đi khám bệnh.

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp chạy bộ với máy chạy bộ điện gia đình và tập tạ, chúng sẽ giúp bạn giảm tình trạng bệnh 59%. Thể thao Đại Việt rất mong muốn được hỗ trợ bạn trong việc giảm tình trạng bệnh bằng việc sử dụng máy tập đúng cách.

Hãy gọi vào HOTLINE : 1900 6753 Hoặc truy cập vào website : http://maychaybodien.thethaodaiviet.com để được tư vấn các thông tin cần thiết. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.