wifiquocte.vn

Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Tổng hợp 10 mẹo giảm cân lạ mà hiệu quả

(Đại Việt Sport) - Mọi người đều muốn giảm cân bằng những cách dễ dàng. Có những mẹo giảm cân đã được chứng minh là có tác dụng mà bạn có thể thử.

 1. Ăn chất có đường chọn lọc

Tổng hợp 10 mẹo giảm cân lạ mà hiệu quả

Dùng chất làm ngọt thay thế đường, như: saccharin không chứa calo lại tăng cân nhiều hơn dùng đường. Các nhà khoa học suy đoán rằng: vì đường giả không chứa calo khiến hệ thống tiêu hóa không thể đốt cháy calo, và lầm lẫn với cả các thực phẩm thường khác.

2. Ngồi ở đúng vị trí


Những lúc ăn uống bên ngoài, hoặc các bữa tối thường là dịp ăn nhiều hơn mức cần thiết. Bạn nên chọn vị trí ngồi, ở cuối bàn, vì các vị trí trung tâm thường là nơi tập trung các loại bánh trái, như bánh mì, khoai tây chiên…, và thức ăn cũng thường được đưa đến các vị trí này nhất.

3. Tắt đèn


Sống không gian tối hơn, vào ban đêm có thể giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn. Những nhà nghiên cứu ở Đại học Ohio đã thấy rằng, "chuột" ngủ trong bóng tối hoàn toàn ít khả năng bị béo phì hơn, những con ngủ trong ánh đèn sáng và đèn mờ (như ánh sáng từ tivi).

4. Ít xem tivi hơn

Tổng hợp 10 mẹo giảm cân lạ mà hiệu quả

Giảm thời gian ngồi trước tivi, có thể giúp bạn đốt thêm được nhiều hơn calo mỗi ngày.

Một người lớn, trung bình dành khoảng 5 giờ mỗi ngày để xem tivi. Khi những nhà nghiên cứu dùng một hệ thống khóa điện, để buộc giờ xem tivi giảm xuống còn một nửa, những người tham gia nghiên cứu đã đốt thêm được trung bình 119 calo, mỗi ngày.

5. Ăn đúng cách


Những thực phẩm, chưa qua chế biến công nghiệp yêu cầu nhiều năng lượng hơn để phá vỡ và tiêu hóa hơn các thực phẩm tinh chế, nên bạn có thể đốt cháy thêm nhiều calo hơn, khi ăn chúng.

Đổi dùng gạo nấu, thay vì bột gạo trắng, ăn táo thay vì uống nước trái cây ép sẵn… có thể tạo nên thay đổi đáng kể qua thời gian, đối với mỡ cơ thể.

6. Dùng đĩa chén nhỏ


Những người dùng chén bát lớn, ăn nhiều hơn chừng 31% so với người dùng chén bát nhỏ hơn. Và người dùng muỗng, bát lớn cũng ăn nhiều hơn 57% so với người dùng dụng cụ nhỏ.

 7. Ăn tinh bột cuối cùng


Trong một nghiên cứu, 100 người bị béo phì, theo một chế độ ăn gồm 20% protein, 30% chất béo, 50% tinh bột carbohydrates; 1 nhóm ăn các thực phẩm này cả ngày, 1 nhóm dành riêng tinh bột carbohydrates vào bữa tối. Sau 6 tháng, nhóm 2 báo cáo có cảm giác no trong cả ngày và giảm cân, mỡ cơ thể và vòng eo nhiều hơn.

 8. Uống 1 hoặc 2 ly rượu/ngày

Tổng hợp 10 mẹo giảm cân lạ mà hiệu quả

Trong nghiên cứu của bệnh viện cho phụ nữ, tại Boston và Brigham, 19.000 phụ nữ đã được theo dõi trong 13 năm. Những người uống 1 hoặc 2 ly rượu mỗi ngày giảm cân, nhiều hơn chút ít so với người không uống rượu, và người nghiện rượu. Nhóm có uống rượu cũng tăng cân, ít nhất.

Dù các nhà nghiên cứu chưa thể giải thích chắc chắn, được nguyên do, họ thấy rằng phụ nữ uống rượu đốt cháy nhiều calo hơn đàn ông.

 9. Kiểm tra lại thuốc chống dị ứng


 Một số người dùng thuốc chống dị ứng, sẽ bị kèm hiện tượng tăng cân. Những người dùng thuốc kháng histamin tăng khoảng 3kg, so với người không dùng thuốc. Điều này có thể vì thuốc kháng histamin type-H1 (như Claritin hoặc Allegra) ngăn chặn histamin trong hệ thống miễn dịch có vai trò trong sự thèm ăn và phân hủy chất béo.
 

10. Uống vitamin

Tổng hợp 10 mẹo giảm cân lạ mà hiệu quả
Trong một nghiên cứu của Tạp chí Béo phì Toàn cầu, 96 phụ nữ béo phì đã được dùng hỗn hợp vitamin, thực phẩm bổ sung canxi hoặc giả dược trong vòng 26 tuần.

Nhóm dùng vitamin, có kết quả ít tích tụ chất béo cơ thể hơn nhóm khác. Điều này có thể lý giải rằng, có một số người ăn nhiều hơn vì họ thiếu một số loại vitamin nhất định. Dù chỉ uống vitamin, không phải là một kế hoạch giảm cân vững chắc, nạp thêm vitamin vẫn có thể giảm được một số nhu cầu dùng thực phẩm.

Phương pháp tối ưu nhất vẫn là tập luyện thể dục thể thao cùng với các dụng cụ thể thao, máy tập thể hình,máy chạy bộ đại việt... điều này sẽ cho bạn một vóc dáng hoàn hảo.

Nguồn tham khảo: kieu.com

Xem thêm các bài viết liên quan
Chia sẻ các bài tập giúp giảm mỡ vòng eo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image