wifiquocte.vn

Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Những lưu ý uống nước khi chạy bộ

Việc bổ sung nước trong quá trình chạy bộ là điều cần thiết nhưng bổ sung vào thời điểm nào lại là điều mà các bạn cần phải lưu ý. Dưới đây là những lưu ý uống nước khi chạy bộ.

Những lưu ý uống nước khi chạy bộ


1. Trước khi tập chạy bộ

Nạp đủ nước trước lúc chạy bộ là một cách hiệu quả để tránh bị mất nước khi tập chạy bộ. Đối với những người tham gia các cuộc thi chạy bộ, hãy cố gắng uống thật nhiều nước để cơ thể được trữ đầy nước trước cuộc thi. 

Hãy dừng việc uống nước trước khi chạy bộ khoảng 2 giờ,hầu hết những vận động viên dày dặn kinh nghiệm đều dừng ở mức đó, để tránh phải đi tiểu trong khi chạy.

2. Trong khi tập chạy bộ

Uống nước trong khi luyện tập chạy bộ cũng là một bài tập cần luyện tập và phải thực hành hàng ngày đến khi tìm ra phương pháp phù hợp với thể trạng mỗi người.

Hãy tham khảo một vài mẹo uống nước trong khi tập chạy bộ dưới đây:


- Thay vì uống để cho đã khát, hãy uống từng ngụm nhỏ và thường xuyên hơn.

- Nếu bạn chạy lâu hơn 1 tiếng, hãy uống khi bạn có cảm giác muốn uống nước, thường nên ở khoảng 500ml/ một giờ chạy hoặc nhiều hơn một chút.

- Nếu bạn đang chạy trong một cuộc thi việt dã và muốn hoàn thành nó trong vòng 4 giờ đồng hồ, thì bạn nên uống một nửa cốc nước mỗi 1,5km nhưng đừng ép cơ thể uống nhiều quá.

- Vào những ngày nắng nóng, bạn nên làm giảm nhiệt độ cơ thể bằng cách tưới nước lên cơ thể cũng như uống nước. Bạn có thể sẽ muốn đổ một ly nước lên đầu (đặc biệt từ phía sau xuống cổ), nếu bạn đang đội nón thì hãy làm ướt nón để làm cơ thể mát hơn.

Đoạn gần về đích – ví dụ khoảng 30 phút trước khi về đích – làm mát cơ thể bằng cách này có thể mang lại hiệu quả hơn việc uống nước.  Nó cũng làm giảm nguy cơ buồn nôn.

- Nếu bạn tập luyện với các loại máy chạy bộ điện hoặc máy chạy bộ cơ tại nhà, hãy để nước ở trên giá để đồ của máy chạy bộ, khi muốn uống nước, hãy giảm tốc độ của máy chạy bộ rồi mới bổ sung nước cho cơ thể.

3. Sau khi tập chạy bộ

Khi hoàn thành đường chạy, bạn nên bổ sung lượng nước đã mất vì cơ thể không hấp thụ toàn bộ nước bạn uống. Hãy nạp vào cơ thể khoảng 500ml từ từ bằng từng ngụm nhỏ. Và nếu trong khoảng 8 giờ đồng hồ sau khi chạy mà bạn vẫn không đi tiểu, hãy đến gặp bác sỹ ngay, càng sớm càng tốt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chứng nhận website TMDT

ĐẠI VIỆT SPORT website: http://thethaodaiviet.com đa đăng ký với BỘ CÔNG THƯƠNG
static image
static image